Close

Inbound Marketing là gì? Quy trình thực hiện Inbound Marketing

Inbound Marketing là gì? Quy trình thực hiện Inbound Marketing

Inbound Marketing là gì? Đây là một trường phái Marketing rất mới, đặc biệt là tại Việt Nam. Thuật ngữ Inbound Marketing lần đầu được nhắc đến vào năm 2005 bởi Brian Halligan – CEO & Đồng sáng lập Hubspot.

Bạn đang gặp vấn đề với việc chi phí chạy quảng cáo ngày càng tăng nhưng tỷ lệ chuyển đổi vẫn giậm chân tại chỗ, hay đối tượng khách hàng của bạn quá khó để tiếp cận và thuyết phục? Hãy thay đổi và từ bỏ cách làm cũ, tìm một hướng đi mới cho mình, khi đó Inbound Marketing chắc chắn là một phương án hàng đầu để bạn nghiên cứu và thử nghiệm. Vậy thì Inbound Marketing là gì? Và làm cách nào để thực hiện một chiến dịch như vậy? Hãy cùng Adsplus.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Định nghĩa Inbound Marketing

Inbound Marketing là marketing dựa trên giá trị. Điều đó có nghĩa là bạn tìm kiếm khách hàng bằng cách thu hút và “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng với những nội dung, dữ liệu và dịch vụ khách hàng chất lượng, chứ không phải làm phiền họ bằng những email/tin nhắn rác hoặc những quảng cáo phản cảm. Inbound Marketing thu hút khách hàng như một thỏi nam châm, chứ không đập vào đầu họ bằng búa tạ.

Chi phí cho các chiến lược Inbound Marketing thấp hơn so với các chiến lược marketing truyền thống. Chi phí/khách hàng tiềm năng (cost per lead) của những công ty sử dụng chiến lược Inbound Marketing chỉ bằng 62% so với những công ty sử dụng chiến lược outbound.

Dưới đây là bảng tóm tắt so sánh giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing, hy vọng bạn sẽ nắm vững tình hình hơn trước khi chủ đề này khép lại:  

2. Quy trình thành công của Inbound Marketing

4 bước quan trọng của Inbound Marketing là gì?

Trong Inbound Marketing, không thể không nhắc tới 4 tiến trình này: Thu hút (Attract), Chuyển đổi (Convert), Chốt khách (Close) và Làm hài lòng (Delight). Cụ thể như sau:

    Thu hút: Hấp dẫn khách hàng là bước đầu tiên của phương pháp inbound marketing. Ở bước này, khách hàng tiềm năng được cung cấp nội dung cần thiết, ở đúng nơi, vào đúng thời điểm thông qua các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

    Chuyển đổi: Một khi các vị khách ghé thăm đã thực sự bị cuốn hút bởi trang web, mục tiêu là biến họ thành Leads thông qua việc thu thập thông tin liên lạc cá nhân. Người dùng sẽ cung cấp thông tin này để có thể nhận được các nội dung hữu ích, tin tức đặc biệt mà họ đang tim kiếm. Thông tin liên hệ luôn là tài sản quý giá đối với mọi marketer.

    Chốt: Tại bước này, những Leads được chuyển thành khách hàng thực sự/ người mua. Sau khi đã sở hữu được 1 tập khách hàng rất chất lượng, bạn sẽ cần phân tích hành vi của khách hàng để tìm ra đúng thời điểm thúc đẩy quá trình mua với thông điệp phù hợp. Các khách hàng đều có nhu cầu về sản phẩm và ấn tượng tốt về thương hiệu giúp cho việc chốt sales dễ dàng hơn rất nhiều.

    Hài lòng: Inbound Marketing duy trì một vòng tròn cung cấp nội dung giá trị cho cả khách hàng tiềm năng và khách đã tiêu dùng. Nghĩa là khi một Leads đã trở thành khách hàng, họ vẫn tiếp tục gắn bó với thương hiệu thông qua các tin tức cập nhật mới mẻ, mạng xã hội và email marketing. Mục đích ở đây không chỉ là làm khách hàng hài lòng khi giúp họ giải quyết vấn đề mà còn khiến họ trở thành những kênh quảng cáo cho thương hiệu.

Phương pháp inbound marketing giúp người làm marketing tham gia vào mọi giai đoạn từ khi khách hàng xuất hiện nhu cầu tìm kiếm sản phẩm hoàn hảo cho tới thu hút đúng đối tượng tới trang web và chuyển đổi họ trở thành các đơn hàng, thu về lợi nhuận và làm khách hàng hài lòng.

Tóm lại, Inbound Marketing là gì? Inbound Marketing là xu hướng của marketing hiện đại, giúp bạn thay đổi cách tiếp cận khách hàng, nâng cao mức độ nhận biết, nuôi dưỡng lòng tin của khách hàng với thương hiệu. Nhưng để thực hiện được một chiến lược Inbound Marketing hiệu quả, bạn cần phải đầu tư thời gian, công sức và cả sự kiên nhẫn.

Bình luận