Close

Khi duyên phận đến, tự khắc sẽ gặp được định mệnh của đời mình

Khi duyên phận đến, tự khắc sẽ gặp được định mệnh của đời mình

Người xưa có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.” Vì vậy, mọi sự đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận, không luôn phải cưỡng cầu!

Trên đời này nếu có thứ không thể cưỡng cầu thì đó chính là duyên phận, mọi thứ muốn tốt đẹp hãy cứ để tùy duyên.Người tin tưởng vào duyên phận, một khi duyên đến sẽ thản nhiên đón nhận, còn khi duyên đi cũng sẽ không cố gắng níu giữ. Từ trong cảnh giới “thuận theo tự nhiên”, họ tìm được sự điềm tĩnh và thản nhiên. Chính bới họ hiểu rõ, mọi sự đều là tùy duyên mà đến, tùy duyên mà đi, cũng đó chính là điều mà người ta gọi là mọi sự tùy duyên.

Kỳ thực, trong cuộc đời mỗi người có rất nhiều điều là không thể lý giải. Chính bởi điều này, mà khiến cho con người ta lúc nào cũng tràn đầy suy tưởng. Con người sống trên thế gian dường như là theo sự an bài sẵn vậy! Một người, trong cuộc đời của mình, đến thời điểm nào sẽ gặp ai, sự tình gì đều là đã được định sẵn.Cổ nhân có câu “Mệnh lý hữu thì chung tu hữu, mệnh lý vô thì mạc cưỡng cầu”, có ý rằng, khi điều gì đó đã được sắp đặt sẵn thì nó sẽ đến đúng thời điểm. Còn nếu điều gì không được sắp đặt trước rồi thì không ai có thể làm nó xảy ra, vậy cần gì phải cố sức để thay đổi nó?

Con người gặp nhau là bởi chữ duyên, sống và yêu nhau là bởi chữ nợ. Cuộc sống con người đơn thuần một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Mỗi người đều có những cuộc gặp mà suốt đời này không thể nào quên, có những cuộc gặp là mãi mãi, nhưng cũng có những cuộc gặp sớm “đứt gánh giữa đường”. Tất thảy mọi thứ trên đời đến và đi đều là duyên phận, đừng cưỡng cầu!Duyên phận là điều gì đó rất kì lạ, không ai có thể thực sự nói rõ về nó. Có thể hữu duyên vô tình quen biết nhưng lại hiểu thấu nhau. Có thể hài hòa với nhau, nhưng lại không thể ở gần nhau. Không cố ý theo đuổi thì lại có, bỏ tâm cố gắng tìm k.i.ế.m. thì lại chẳng thành. Như người xưa có câu “có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu, liễu lại xanh”.

Có một loại tôm khi còn nhỏ, chúng thường kết đôi chui vào trong khe đá. Hang đá nhỏ này, đối với chúng đó chính là một thiên đường, cho tới khi trưởng thành chúng lại không cách nào theo khe đá nhỏ đó mà đi ra.Chúng ngay từ khi bắt đầu khởi động, đã lựa chọn 1 tình yêu độc nhất, không có đường trở lại, không cám dỗ, duy nhất lòng tới Ch et Đối với chúng mà nói, nửa kia của chúng đó chính là cả thế giới.

Bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời gian kia, không phải người ấy khiến bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời gian đã từng trải qua, bạn yêu đơn thuần cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình.

Buông không có nghĩa là bỏ cuộc, cố chấp không đồng nghĩa với kiên trì. Mặc nhiên hơn một chút, cuộc sống sẽ hạnh phúc thêm vài phần. Người mặc nhiên, sẽ không quá bay bổng khi khách quý chật nhà, cũng không rấm rứt trong tâm khi người cuối cùng rời đi; khi thành công không quá đắc ý mà ngạo mạn, lúc thất bại cũng không nản lòng thoái chí. Mặc nhiên có thể khắc chế cái tâm bốc đồng, loại bỏ tư tưởng hỗn tạp.

Mặc nhiên là một loại tu dưỡng, một loại cảnh giới, một loại tâm thái chứa đựng nội hàm sâu sắc, có thể khiến người ta trong gian khổ mà vẫn thong dong tự tại.Nếu như chia ly người yêu vẫn còn có thể làm bạn, hoặc là chưa từng yêu, hoặc vẫn đang yêuLúc còn trẻ, chúng ta vì một người nào đó, vì yêu hoặc chỉ vì cô đơn mà đến với nhau; nhưng sau những khổ não, chúng ta vì sao không cố chịu đựng để vượt qua mà lại lựa chọn đồng hành cùng người khác.

Tại mỗi thời điểm, tại từng ngã rẽ đều có những mật hiệu được đưa ra, nhưng khi đó chúng ta lại mờ mịt không biết. Lúc quay đầu nhìn lại, bỗng phát hiện mọi thứ đều rõ ràng trước mắt, mới mỉm cười mà lĩnh ngộ sự thống khổ, bi thươngHết thảy vấn đề, sau cùng nhất đều là vấn đề thời gian. Hết thảy phiền não, kỳ thực đều là tự tìm phiền não

Đối với cuộc sống của bạn, người có sức ảnh hưởng tác động lớn nhất là chính bạn.

Người quyết định bạn hạnh phúc hay khổ đau cũng đó chính là bản thân bạn. Nếu không có sự có thể chấp nhận được của bạn, bất kể thứ gì cũng không thể khiến bạn đau buồn hay vui vẻ. Hoc cach binh than voi doi, chuyen duyen phan hay cu de troi cao. Không ai c.ư.ớ.p. đi niềm hạnh phúc của bạn. Người có thể c.ư.ớ.p. đi điều đó là chính bạn, chính do bạn giao niềm vui của mình khác nắm giữ. Bạn không cách nào ngăn chặn được cơn lũ, nhưng bạn cũng có thể học cách kiến tạo một con thuyền.

Mặc kệ mọi người trên thế giới nói gì, ta đều nhận thức việc làm của bản thân mình mới là đúng đắnNếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn phải làm là thổ lộ lòng mình; nếu bạn kết hôn với một người, bạn phải làm đó chính là tỏ ra yếu thế.Cuộc sống của chúng ta, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà tồn tại, chúng ta là tự do tự tại, không luôn phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ có bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn cũng có thể tự do mà hít thở.

Trước đây tôi cứ luôn nghĩ là kiên trì sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng sau khi lớn lên mới phát hiện, buông bỏ mới khiến chúng ta mạnh mẽ.Khi nhìn lại hết thảy những phiền não, chợt nhớ tới câu truyện của một ông lão, trước khi lâm chung từng nói: Trong cả cuộc đời phiền não quá nhiều, nhưng đại cơ quan những điều lo lắng lại chưa từng xảy ra.Dù lựa chọn như thế nào, chỉ phải là bản thân lựa chọn, thì không tồn tại hối hận, đúng sai

Mỗi người đều có một góc tử mà chính mình không đi ra được, người khác cũng không tiến vào được, ta đem chuyện khó nói sâu thẳm nhất đặt ở chỗ đó, bạn không hiểu ta, ta không trách bạn.Khi bạn cảm nhận thấy thua kém người khác về mọi thứ, đừng tự ti, hãy nhớ rằng bạn đơn thuần một người thông thường.

Tôi và bạn vốn không quen biết, định mệnh cũng không gắn bó với nhau. Yêu một người, nhưng kỳ thực là yêu chính mình, khi bản thân phát hiện mình mong muốn thứ gì đó nhưng không đạt được, sẽ sinh lòng khao khát.Hận một người, thực ra là hận chính mình, khi bản thân phát hiện điều mình mong muốn nhưng không đạt được, sẽ cảm nhận thấy giận dữ. Kỳ thực, trên đời không có tình yêu vô cớ, cũng không có oán hận vô cớ, yêu và hận, đều là tự đấu tranh và đối thoại với chính mình.

Nếu như yêu nhau, hãy dắt tay nhau đến khi bạc đầu, nếu lỡ mất nhau, hãy chúc nhau hạnh phúcNếu bạn yêu tôi, hãy sát gần một chút, một chút nữa, nếu như không yêu, hãy rời xa hơn một chút, một chút nữa.Yêu một người không yêu, tựa như mong chờ một chiếc thuyền ở sân bay.Bạn phải tin rằng trên thế giới nhất định có người dành , mặc dù giờ phút này bạn đang bị độ sáng vờn quanh, bị tiếng vỗ tay bao trùm, hay lúc đơn độc đi trên đường phố ướt lạnh, nhưng người ấy nhất định sẽ xuyên việt thế giới này, đi về phía bạn. Người ấy nhất định sẽ tìm được bạn, bạn phải đợi.

Đừng để tương lai bạn phải chán ghét chính mình. Tôi đang cố gắng để trở thành chính mình. Cố gắng cường đại chi bằng sống mặc nhiên hơn một chút. Duyên hợp, duyên tan đều lưu lại một điều gì đó tốt đẹp và một chút tiếc nuối. Trong sinh mệnh mỗi người, điều gì là của bạn thì sẽ không mất, còn như điều gì không là của bạn thì cuối cùng cũng không thuộc về bạn.

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên điềm đạm đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, thản đãng. Còn nếu như cố gắng níu giữ thì chỉ khiến bạn sống triền miên trong vô vọng và tâm linh bị đè nặng mà thôi.

Theo:Myeva

Bình luận