Close

TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU

TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU

Brand Communications - Truyền thông thương hiệu là những hoạt động mà doanh nghiệp cần phải làm để đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đông đảo khách hàng một cách rộng rãi và nhanh chóng nhất.

Nhờ có truyền thông thương hiệu mà doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ, giúp người mua biết đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp nhanh nhất. Truyền thông thương hiệu cũng đồng thời tạo ra nhu cầu sử dụng. Ví dụ như trước đó mọi người không có nhu cầu thay đổi sản phẩm đang dùng hiện tại nhưng từ khi một sản phẩm mới hơn với những tính năng vượt trội hơn đã làm nảy sinh ra mong muốn được trải nghiệm.

Truyền thông thương hiệu là công cụ để khách hàng phản ánh về chất lượng và dịch vụ của doanh nghiệp giúp họ không ngừng cải tiến để những sản phẩm ngày càng hoàn thiện trước khi đến được với người tiêu dùng.

Với doanh nghiệp, việc quảng bá thương hiệu là việc làm thiết thực bởi nó là bước đầu cho doanh nghiệp đặt chân vào chính trường cạnh tranh. Quảng bá để người tiêu dùng biết đến mình, để đối thủ biết mình là ai. Và mỗi doanh nghiệp có những cách quảng bá, tạo dựng hình ảnh, dấu ấn cũng như thương hiệu riêng.  Vì vậy, vai trò cùa dự án truyền thông thương hiệu hết sức quan trọng, mang lại hiệu quả,  khẳng định uy tín đồng thời để lại đặc trưng riêng biệt cho sản phẩm của mình .

Dự án truyền thông thương hiệu có vai trò gì?

Để định vị sản phẩm cũng thương hiệu của mình trên thị trường, các doanh nghiệp hiện nay thường áp dụng nhiều kênh như kênh quảng cáo, kênh truyền thông (PR), khuyến mãi, chính sách giá cả,…. với mục tiêu chủ yếu là cho sản phẩm và thương hiệu của mình thâm nhập trên thị trường và để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

Hầu như các doanh nghiệp đều có bộ phận truyền thông nội bộ riêng, tổng hợp tin tức nội bộ và chịu trách nhiệm đề ra những phương thức giới thiệu về sản phẩm và thương hiệu. Truyền thông thương hiệu là những chương trình hành động được thiết kế, xây dựng một cách cụ thể, mang thông điệp của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Hiện tại, truyền thông trở thành xu thế và là con đường ngắn nhất để quảng bá thương hiệu. Để thực hiện được điều này đòi hỏi bộ phận nhân lực phải là người có trình độ chuyên sâu về truyền thông thì các hình thức quảng bá mới mang lại hiệu quả. Điều này cũng cho thấy dự án truyền thông thương hiệu có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược kinh doanh.

Bạn muốn dự án truyền thông thương hiệu của mình mang tính chuyên nghiệp cao thì sao?

Đó là lúc bạn cần đến một đơn vị chuyên về lĩnh vực này, họ có một đội ngũ, ekip đầy kinh nghiệm làm việc nhanh chóng, hiệu quả và trách nhiệm cao như Domino Techno Media. Hãy giao những công việc sau đây cho chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng:

a. Xây dựng kế hoạch truyền thông.

b. Quản trị website.

c. Quản trị fanpage.

d. Viết bài PR và book bài trên các trang báo điện tử.

e. SEO từ khóa.

Đừng để mình tụt lại sau khi mọi người đang tiếng lên phía trước.

Đừng để đối thủ của bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu trước bạn.

Bình luận